Trang chủ » \'Ngoại ngữ sẽ là môn thi tốt nghiệp bắt buộc\'

\'Ngoại ngữ sẽ là môn thi tốt nghiệp bắt buộc\'

(Ngày đăng: 03-01-2014 05:26:25)
        
\"Ngoại ngữ sắp tới sẽ là môn bắt buộc, hướng tới học để biết, để giao tiếp chứ không phải để thi. Bộ chưa \'bắt buộc\' Ngoại ngữ bây giờ vì muốn có thời gian đổi mới cách dạy, học và thi môn này\", Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nói.

- Bộ Giáo dục dự định thay đổi phương án thi tốt nghiệp như thế nào, thưa ông?
 
- Bộ đưa ra hai phương án thay đổi thi tốt nghiệp. Phương án một, thí sinh thi 4 môn, gồm 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn. Hai môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý và Lịch sử. Học sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tốt nghiệp.
 
Phương án hai, thí sinh thi 5 môn gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Lý, Hóa, Sinh, Địa và Sử. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh không theo học hết chương trình hiện hành và thí sinh hệ giáo dục từ xa được lựa chọn một môn thi thay thế trong số các môn: Lý, Hóa, Sinh, Địa, Sử sao cho không trùng 2 môn tự chọn.
 
Các môn Toán, Văn, Địa, Sử sẽ thi tự luận, Lý, Hóa, Sinh trắc nghiệm, Ngoại ngữ có cả hai phần thi trắc nghiệm và viết luận. Thời gian làm bài thi môn Toán và Ngữ văn là 150 phút, môn Địa, Sử và Ngoại ngữ là 90 phút, môn Lý, Hóa và Sinh là 60 phút.
Nguồn:
Tag: