Trang chủ » Người nước ngoài được mua chung cư

Người nước ngoài được mua chung cư

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:36:00)
        
Theo nhật báo tiếng Anh “The New Light of Myanmar”, dự thảo chính thức của Luật Nhà Chung cư công bố ngày 10/11 sẽ cho phép người nước ngoài sở hữu các căn hộ từ tầng 6 trở lên.

Toàn văn dự thảo luật cũng quy định người nước ngoài có thể mua tối đa 40% số căn hộ từ tầng 6 trở lên của tòa nhà chung cư.

Ngã tư nhộn nhịp tại Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar

Dự luật Nhà chung cư lần đầu tiên được trình bày tại Hạ viện Myanmar vào tháng 11-2012. Các nhà quan sát thị trường BĐS vào thời điểm đó cho biết họ hy vọng điều luật sẽ giúp ổn định giá thuê và bán nhà chung cư – vốn đã tăng hơn ba lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo dự thảo luật, nhà chung cư phải được xây dựng trên khu đất quy hoạch dân dụng và không nhỏ hơn 1 mẫu vuông (khoảng 4.047m2). Các lô đất nhỏ hơn phải được Bộ xây dựng thông qua trước khi thi công nhà chung cư.

Dự luật cũng đưa ra lộ trình thành lập và quy định hoạt động của các ban quản lý xây dựng để giám sát quản lý và bảo trì chung cư. Nếu một chung cư đã hoàn thành và đạt tỷ lệ lấy đầy trên 50%, một ban quản lý sẽ được thành lập bằng một cuộc họp kín của cư dân chung cư đó. Trong trường hợp nhà chung cư chưa đạt 50% tỷ lệ lấp đầy, Bộ Giải quyết Vấn đề Con người sẽ được chỉ định một ủy ban lâm thời.

Dự luật cũng quy định chiều cao, kích thước của các tòa nhà chung cư hoặc các căn hộ cá nhân. Tờ Myanmar Times trước đó cũng đưa tin các chuyên gia trong ngành đã phản đối văn bản này, họ cho rằng quá nhiều hạn chế trong Luật Nhà chung cư sẽ làm nản lòng nhiều nhà đầu tư.

Nguồn:
Tag: