Trang chủ » Nhân viên soi chiếu yếu về nghiệp vụ an ninh hàng không

Nhân viên soi chiếu yếu về nghiệp vụ an ninh hàng không

(Ngày đăng: 08-12-2013 02:10:04)
        
Liên quan đến vụ việc để lọt lưới 600 bánh heroin, Bộ GTVT cho biết đã đình chỉ nhân viên soi chiếu, vì phát hiện ra đồ vật chèn trong thùng loa qua máy chiếu nhưng chủ quan không báo cáo. Nhân viên soi chiếu đã mắc lỗi đánh giá chủ quan, yếu về nghiệp vụ an ninh hàng không.

Chiều ngày 7/12, Bộ GTVT đã chính thức có thông báo về vụ việc vận chuyển kiện hàng loa thùng 438kg chứa 229 kg heroin bên trong chuyến bay CI5886 SGN-TPF, quá cảnh qua sân bay Tân Sơn nhất của Hãng hàng không China Airlines (CI) và bị nhà chức trách Đài Loan bắt giữ tại sân bay Đào Viên ngày 17/11/2013 vừa qua.
Bộ GTVT cho biết, Công ty TNHH Hàng hóa Tân Sơn Nhất (TCS) đã phối hợp với Hãng hàng không CI thực hiện đầy đủ quy trình gửi hàng, xác định và kiểm tra quy cách đóng gói hàng nguy hiểm (hàng hóa chứa chất có thể gây mất an toàn cho chuyến bay.
Kiện hàng loa thùng (số hiệu 297-24851606) được vận chuyển trên chuyến bay này là loại hàng có từ tính theo phân loại của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đã được lập đầy đủ tài liệu và chấp nhận vận chuyển theo quy định. Kiện hàng đã được thông quan hải quan để chuyển làm thủ tục soi chiếu an ninh hàng không.
Nguồn:
Tag: