Trang chủ » Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt muỗi

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt muỗi

(Ngày đăng: 21-09-2016 18:08:16)
        
Phun thuốc diệt muỗi là một phương pháp khá hữu hiệu để tống khứ loài muỗi ra khỏi cuộc sống của bạn. Nhưng khi sử dụng chúng bạn cũng phải tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo an toàn.

Các lọai hóa chất dùng trong sản xuất thuốc diệt muỗi cho dù đã được thông qua nghiên cứu đảm bảo an toàn cho người dùng tuy nhiên chúng vẫn là hóa chất, có thể gây tác dụng phụ nếu chúng ta không cẩn thận trong khi sử dụng. Cho nên  để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, công việc diệt côn trùng đạt hiệu quả, người tự phun thuốc muỗi cần lưu ý một số vấn đề được nêu dưới đây.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt muỗi

Thứ nhất là phải nhớ đeo găng tay, khẩu trang khi pha hóa chất để phun thuốc diệt muỗi, vì khi tiếp xúc trực tiếp chúng là những loại hóa chất độc hại, có thể gây ảnh hưởng đến người pha chế.

Thứ hai là tuyệt đối không được ăn hay hút thuốc khi phun hóa chất. khi phun thuốc diệt muỗi sẽ có dạng sương, rất dễ bám vào thức ăn hay thuốc lá mà bạn đang sử dụng. Việc này đồng nghĩa với bạn đang đưa trực tiếp thuốc diệt muỗi vào đường tiêu hóa của mình.

Thứ ba là ngăn cấm phun thuốc vào thức ăn, nguồn nước. Giống như trên thì đây chính là một trong những cách đưa hóa chất vào cơ thể.

Thứ tư, không để hóa chất dính vào da, mắt. Chúng sẽ tác động đến chức năng của những bộ phận này trên cơ thể bạn.

Thứ năm, Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm, không những làm ô nhiễm nguồn nước mà còn có thể gây nên những nguy hiểm khôn lường nếu có người sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt của họ.

Bạn phải hết sức chú ý để không mắc phải những sai lầm tai hại khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi. Đây là những điều lưu ý cơ bản nhất và cần nhất để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe người phun thuốc, người xung quanh và môi trường.

Nguồn:
Tag: