Trang chủ » Những lưu ý khi sử dụng sữa mẹ được bảo quản

Những lưu ý khi sử dụng sữa mẹ được bảo quản

(Ngày đăng: 28-10-2016 14:55:39)
        
Hiện nay, do công việc bận rộn mà rất nhiều chị em sử dụng máy hút sữa để hút sữa ra sẵn, lưu trữ vào bình rồi cho con bú. Nhưng để đảm bảo an toàn cho trẻ bạn cũng cần nên có chế độ bảo quản sữa mẹ thật hợp lý và sau khi đem ra sử dụng cũng nên cẩn trọng.

Bởi đặc thù công việc mà rất nhiều bà mẹ trẻ đi làm chỉ sau 3-4 tháng sinh đẻ. Mà trong 6 tháng đầu đời thì bác sĩ khuyên rằng nên chăm sóc trẻ bằng sữa mẹ để giúp trẻ phát triển được tốt nhất có thể. Và không phải bà mẹ nào cũng an tâm cho trẻ bú các loại sữa bên ngoài trong thời gian trẻ chưa khỏe mạnh về đường ruột. Vì thế mà sử dụng máy hút sữa rồi sau đó bảo quản sữa là một lựa chọn khá nhiều mẹ trẻ áp dụng.

Khi sử dụng máy hút sữa để hút sữa, thì mẹ không cần phải lo lắng rằng trẻ sẽ thiếu các dưỡng chất từ sữa mẹ, mà bên cạnh đó việc hút sữa mẹ bỏ bình sẽ càng tập cho trẻ tính tự lập và dần bỏ thói quen bú bằng bầu ngực của mẹ. Máy hút sữa còn giúp các bà mẹ trẻ có thêm nhiều thời gian hơn, hoàn thiện công việc của mình hơn cũng như là có thời gian chăm sóc bản thân sau thời kỳ sinh nở vất vả.

Với lượng sữa mẹ đang cần cất giữ để lần sau sử dụng, thì phải đảm bảo trong việc chọn nhiệt độ hợp lý, cụ thể đó trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không đủ điều kiện, có thể đậy kín sữa, nhằm không làm cho lượng dinh dưỡng bị bay mất hay thất thoát ra ngoài.

Trước khi đem sữa mẹ được bảo quản ở tủ lạnh ra sử dụng cho trẻ, thì cần được hâm nóng lại. Nếu uống quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến đường ruột cũng như gây các bệnh tiêu chảy đau bụng ở trẻ. Không nên cho trẻ uống sữa bị chua và để lâu ngày tiếp xúc với không khí.

Mong rằng, với những lời chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ bảo vệ sức khỏe của con mình.

Nguồn:
Tag: