Trang chủ » Những sai lầm thường mắc khi sử dụng xe đẩy

Những sai lầm thường mắc khi sử dụng xe đẩy

(Ngày đăng: 08-04-2016 17:08:40)
        
Việc sử dụng xe đẩy em bé là một điều cần thiết cho việc chăm sóc bé nhưng nếu không biết các sử dụng thì không đúng cách hay bất cẩn thì sẽ ảnh hưởng sữ khỏe của bé.

xe đẩy em bé làm một phương tiện thiết yếu cho bé trong việc ra ngoài như đi dạo, đi siêu thị hay đi du lịch. Để tránh những sai sót đáng có cho bé trong quá trình sử dụng thì các mẹ nên sử dụng dòng xe đẩy an toàn của các thương hiệu uy tín như xe đẩy Combi, Aprica, Zaracos, Graco, Coozy, … và tránh những điều đáng tiếc cố thể xẩy ra thì các mẹ nên tránh một số sai lầm sau đây.

 

Những sai lầm thường mắc khi sử dụng xe đẩy

 

- Không kiểm tra an toàn xe trước khi đặt bé lên xe đẩy: Đây là một lỗi rất phổ biển mà bố mẹ hay mắc phải và có thể khiến bé gặp phải rủi ro đáng tiếc vì những bất cẩn đó. Do vậy, nên kiểm tra lại đai an toàn, khóa xe an toàn, khung xe, độ chắc chắn của đệm, các khớp nối của xe đẩy, ốc vít thường xuyên để đảm bảo xe vẫn có thể hoạt động bình thường.

- Không thắc đai an toàn hoặc sử dụng phanh xe khi dừng: Nhiều gia đình thường chủ quan hoặc vội vàng mà không thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trong xe nên đôi khi bé đùa nghich nên ngã ra khỏi xe hoặc có thể bé nhỏ , lọt qua khung xe và ngã ra ngoài nếu không được thắt dây an toàn. Ngoài ra, không thắt dây an toàn nếu bố mẹ đi trên đường không bằng phẳng, dừng gấp có thể khiến bé bị va đập vào khung xe đây đau, tổn thương sức khỏe. Bên cạnh đấy, cố gắng ghi nhớ dừng xe thì phải khóa để đảm bảo xe không bị trôi khi dừng gây nguy hiểm cho bé.

- Treo đồ vào tay đẩy của xe: Có thể khiến bé có thể gặp phải tai nạn lật xe, đổ xe do quá tải vì mất cân bằng. Do vậy, hãy chỉ nên chọn xe có ngăn chứa đồ rộng, ở phía dưới gần xe để tránh lệch trong tâm xe, khiến xe dễ bị lật gây nguy hiểm cho bé.

- Không thường xuyên vệ sinh xe đẩy: Xe đẩy sử dụng một thời gian sẽ bám bẩn, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh nên tốt nhất mẹ hãy thường xuyên lau xe, tháo đệm, mái che để giặt nằm đảm bảo chiếc xe đẩy cho bé luôn sạch sẽ, bảo bệ bé khỏe mạnh.

 

Những sai lầm thường mắc khi sử dụng xe đẩy

 

Vì vậy, khi chọn mua và sử dụng xe đẩy hãy cố nhớ lại những sai lầm và đừng quên khắc phục chúng để con được vui chơi, ra ngoài an toàn.

Nguồn: Famimax News
Tag: