Trang chủ » Những tòa nhà không giống ai trên thế giới

Những tòa nhà không giống ai trên thế giới

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:44:15)
        
Những tòa nhà này ít nhiều mang trong nó những kỷ lục. Đây là những tòa nhà được tạp chí Time tập hợp sau khi khách sạn Ryugyong ở CHDCND Triều Tiên cuối cùng cũng hoàn thành sau hơn 30 năm xây dựng.

Khách sạn Ryugyong

Sau hơn ba thập kỷ chật vật xây dựng, khách sạn Ryugyong tọa lạc ở thủ đô Bình Nhưỡng sẽ được khánhthành vào giữa năm 2013. Mang hình đầu đạn đứng giữa trời xanh, tòa nhà 105 tầng này sẽ là khách sạn cao nhất thế giới.

Reto Wittwer, tổng giám đốc chuỗi khách sạn Kempinski, một trong những tập đoàn khách sạn xưa nhất châu Âu, cho biết ông vui sướng khi giành được quyền quản lý khách sạn ở thủ đô CHDCND Triều Tiên.

“Khách sạn khổng lồ hình chóp này sẽ độc chiếm mọi ngành kinh doanh trong thành phố. Tôi tự nhủ rằng chúng ta phải giành được khách sạn này nếu có thể, bởi nó sẽ trở thành cỗ máy in tiền khi đất nước mở cửa”- ông Reto Wittwer cho biết.

Đài thiên văn Indira Gandhi

Đài thiên văn Indira Gandhi ở Lucknow (Ấn Độ) là môt tòa nhà sặc sỡ bắt chước hình dáng sao Thổ với khối cầu khổng lồ bán kính 21m và môt chuỗi vòng đai màu nâu, cam và vàng.

Mở cửa năm 2003, nhiều người vẫn chưa rõ tại sao tòa nhà được lấy theo tên nguyên thủ tướng Ấn Độ, là một nhà ngoại giao hơn là nhà thiên văn học. Nếu bà còn sống, chắc hẳn bà sẽ chỉ ra một lỗi trầm trọng: sao Thổ thực tế có bảy vành đai, không phải năm như trong thiết kế của tòa nhà.

 

Tòa nhà ban phát triển thủy sản quốc gia

Khánh thành tháng 2-2012, tòa nhà có hình thù một con cá mập vừa mới nuốt chửng một chiếc khí cầu. Vây ức bên trái cá mập đóng vai trò là mái hiên cho cửa chính vào bên trong tòa nhà. Vào buổi tối, những đèn chiếu xanh tím hướng vào tòa nhà tạo ấn tượng như chú cá đang bơi lặn trong không gian thành phố Hyderabad.

 

Tòa nhà Chang

Mở cửa năm 1997 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), tòa nhà ở khu thương mại phía bắc bao gồm 32 tầng. Các văn phòng chiếm hai tầng của tòa nhà trong khi chung cư và căn hộ chọc trời chiếm phần còn lại, phía trên đỉnh tòa nhà.

Trong tiếng Thái, “chang” có nghĩa là voi. Tòa nhà nhằm thể hiện sự tôn kính loài đông vật đã giúp người dân Thái bảo vệ vương quốc từ những ngày đầu lịch sử.

Trụ sở tập đoàn bất động sản Aldar

Tòa nhà có hình dáng đồng xu to tướng này là công ty đầu tư và phát triển bất động sản Aldar ở Abu Dhabi, thủ đô Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Bên trong tòa nhà 23 tầng bao gồm văn phòng, hai quán cà phê, phòng cầu nguyện, phòng tập thể dục cho nam và nữ. Có tổng cộng 12 thang cuốn tốc độ cao giúp nhân viên di chuyển dễ dàng. Đây là tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới có hình tròn, được giữ cố định bằng một lưới thép.

 

Văn phòng Công ty Longaberger

Nhà sáng lập công ty, Dave Longaberger, đã quá tự hào với những chiếc giỏ làm từ gỗ đến nỗi ông cho thiết kế văn phòng lấy hình ảnh sản phẩm mình tạo ra. Đặt tại Ohio (Mỹ), tòa nhà có cấu trúc bằng thép trát vữa.

 

Khách sạn Thiên Tử

Nằm ở Lang Phường, Hà Bắc (Trung Quốc), khó ai có thể hình dung đây là một khách sạn từ cái nhìn đầu tiên.

 

Khách sạn được thiết kế lấy hình ảnh ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ, tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Ông Thọ với râu trắng dài đón chào khách vào bên trong ống tay áo phải. Tay trái ông cầm một quả đào, là một phòng suite cao cấp. Khách sạn Thiên Tử đã lập kỷ lục thế giới cho tòa nhà mang hình ảnh lớn nhất.

Nguồn:
Tag: