Trang chủ » Ông Vũ Đức Đam: Từ “Sao Khuê công nghệ” đến “Sao Mai chính trường”

Ông Vũ Đức Đam: Từ “Sao Khuê công nghệ” đến “Sao Mai chính trường”

(Ngày đăng: 13-11-2013 06:58:55)
        
“Tôi đề xuất rằng chúng ta nên có một hộp thư điện tử, anh em có gì muốn hỏi hay thắc mắc thì cứ gửi vào đó, vừa nhanh vừa tiện”.

Cuối năm 2012, trong cuộc tiếp xúc báo giới với tư cách là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Vũ Đức Đam đã đưa ra ý tưởng này như là một cách để tăng cường “tương tác” giữa cá nhân ông cũng như Văn phòng Chính phủ với báo giới.

Khó biết được là ở thời điểm đó, trong chiến lược nhân sự của Đảng và Nhà nước, “kế hoạch Vũ Đức Đam” đã được chuẩn bị đến đâu. Nhưng, từ phía cá nhân ông Vũ Đức Đam, thông điệp và hình ảnh về một chính khách cởi mở và yêu thích công nghệ đã được gầy dựng trong cảm nhận của đông đảo nhà báo theo dõi về nội chính.

“Sao Khuê công nghệ”

Khi được xướng tên trong lễ trao giải thưởng Sao Khuê về công nghệ thông tin năm 2010, cũng có không ít người băn khoăn về việc giải thưởng cá nhân quan trọng về công nghệ này được trao cho một bí thư tỉnh ủy thì liệu có hợp lý, giữa lúc rất nhiều cá nhân khác cũng có nhiều thành tích rất đáng chú ý?

Nhưng với những người trong cuộc, lựa chọn này không chỉ xứng đáng về mặt chuyên môn mà còn bao hàm ý nghĩa về một thông điệp: còn gì thú vị hơn khi công nghệ thông tin được đơm hoa trong chính hệ thống chính trị - hành chính, vốn lâu nay vẫn được biết đến như là thành trì bảo thủ của giấy tờ, thủ tục nhiêu khê?

Ông Vũ Đức Đam về làm Phó bí thư, Chủ tịch rồi Bí thư kiêm Chủ tịch Quảng Ninh vào năm 2008. Với kiến thức và trải nghiệm dạn dày trong lĩnh vực công nghệ thông tin trước đó, ông đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh về một “lãnh đạo không bàn giấy”. Mọi công việc đều được ông giải quyết chủ yếu qua máy tính, và tinh thần ấy đã được truyền dần sang các cấp lãnh đạo khác.

Nguồn: http://vneconomy.vn/
Tag: