Trang chủ » Phải để ca nô cứu hộ ở bờ biển để sẵn sàng ứng cứu

Phải để ca nô cứu hộ ở bờ biển để sẵn sàng ứng cứu

(Ngày đăng: 30-12-2013 12:55:09)
        
Một số chuyên gia trong ngành du lịch, cứu hộ cho rằng trong vụ bảy học sinh chết đuối ở bãi biển Cần Giờ (TP.HCM) trưa ngày 29.12, việc Ban quản lý bãi biển 30 tháng 4 đưa ca nô cứu hộ cất trong nhà là không đúng với chuyên môn ngành cứu hộ biển.

“Cất ca nô cứu hộ trong nhà là sai sót”
 
Từng là Giám đốc Khu du lịch Biển Đông và hiện là Phó tổng giám đốc Công ty du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Niệm cho hay qua theo dõi thông tin có thể thấy cả nhà trường, công ty du lịch và lực lượng cứu hộ trong sự cố đau thương vừa qua chưa làm hết chức năng.
 
Ở Vũng Tàu, khi có đoàn du khách là học sinh luôn phải có thầy cô giám sát bên cạnh, hướng dẫn viên không bao giờ cho đi tự do tách đoàn. Vùng biển nào đã cầm tắm thì phải nghiêm khắc cấm không để cho du khách bén mảng tới.
 
  Ca nô cứu hộ lúc nào cũng phải để ở bờ hoặc mép biển và luôn được bảo dưỡng, tu sửa để khi cần là sử dụng được ngay mà không gặp phải trục trặc nào
 
Ông Niệm cho hay ngoài lực lượng cứu hộ của ban quản lý các khu du lịch, các khu du lịch cũng có lực lượng cứu hộ riêng của mình được đào tạo bài bản với đầy đủ trang thiết bị phương tiện. Thậm chí những nhân viên trong khu du lịch cũng được đào tạo về cứu hộ để khi có sự cố thì sẵn sàng ứng cứu.
 
Liên quan đến vấn đề ca nô cứu hộ, ông Niệm cho hay đây là mặt hàng kinh doanh để cho khách khi có nhu cầu nhưng cũng là vừa phương tiện cứu hộ hữu hiệu nhất. Thậm chí ở biển Vũng Tàu, các ca nô trượt nước cũng sẽ đưa vào cứu hộ nếu cần.
 
“Ban quản lý bãi biển đưa ca nô cất vào nhà là sai sót và không đảm bảo nguyên tắc cứu hộ. Ca nô cứu hộ lúc nào cũng phải để ở bờ hoặc mép biển và luôn được bảo dưỡng, tu sửa để khi cần là sử dụng được ngay mà không gặp phải trục trặc nào”, ông Niệm nói.
Nguồn:
Tag: