Trang chủ » Phân loại và so sánh các loại thuốc diệt kiến

Phân loại và so sánh các loại thuốc diệt kiến

(Ngày đăng: 16-08-2016 09:54:18)
        
Trên thị trường có những loại thuốc diệt kiến nào? Đặc điểm của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết này. Kiến là một loài côn trùng nhỏ bé nhưng sự xuất hiện của nó lại mang lại không ít phiền toái cho con người.

Chính vì vậy, con người luôn tìm cách xua đuổi thậm chí tiêu diệt chúng. Có rất nhiều các diệt kiến dân gian nhưng chúng cũng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn hoặc chỉ có tác dụng xua đuổi tạm thời, chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào. Và thuốc diệt kiến đã ra đời với mục đích tiêu diệt chúng. Hiện trên thị trường có những loại thuốc diệt kiến nào bạn có thể dùng? Bài viết nay sẽ cho bạn biết câu trả lời

Thuốc diệt kiến dạng phấn

Thường có dạng viên tròn và có nhiều màu sắc. Cách sử dụng là dùng phấn vẽ nhiều đường song song với đường đi của kiến hoặc vẽ vòng tròn xung quanh miệng tổ kiến. Cũng có thể vẽ vòng tròn xung quanh chân bàn, tủ đựng thức ăn hoặc thùng rác. Phấn diệt kiến không gây ô nhiễm, không hại cho người và gia súc. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý không được để thuốc tiếp xúc với trẻ nhỏ, động vật và thực phẩm. Bạn phải đeo gang tay khi tiếp xúc với phấn diệt kiến và rửa sạch sau khi sử dụng xong.

Thuốc diệt kiến dạng phun

Thường là dạng lỏng được đựng trong bình phun. Cách sử dụng là phun trực tiếp lên bất cứ chỗ nào có sự xuất hiện của kiến. Tuy nhiên bạn nên phun trực tiếp lên miệng tổ kiến tránh phun nhiều nơi làm thuốc kiến bay lung tung dễ gây tác dụng phụ.

Thuốc diệt kiến dạng bả

Loại này thường có tác dụng dụ dỗ kiến bằng cách tạo ra những thứ tương tự loại thực phẩm trong tự nhiên có chứa nhiều protein như mật hoa, hoặc chứ chất ngọt,... mà chúng thích ăn. Loại thức ăn này thường có tác dụng chậm để chúng có thời gian mang về tổ và kêu gọi các kiến thợ khác đến kiếm mồi về nuôi tổ. Từ đó, chúng ta sẽ tiêu diệt được toàn bộ tổ kiến. Sử dụng loại này bằng cách đặt bả tại đường đi của kiến hoặc tại miệng tổ kiến.

Trên đây là ba loại thuốc diệt kiến đang có trên thị trường. Hi vọng có thể mang lại cái nhìn khái quát cho bạn để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu diệt kiến của gia đình.

Nguồn:
Tag: