Trang chủ » Qui trình chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay

Qui trình chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay

(Ngày đăng: 20-10-2016 10:52:08)
        
Ngày này việc vận chuyển hàng hoá quốc tế trở nên phổ biến, nhiều trung tâm vận chuyển tiến hành mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực này. Chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người biết đến nhưng ít ai hiểu rõ các qui trình hoạt động của nó như thế nào.

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển đáp ứng thời gian vận chuyển ngắn nhất nhưng mang lại hiểu quả nhất. Việc chuyển phát nhanh này đảm bảo về thời gian vận chuyển cũng như đảm bảo về hàng hoá được vận chuyển, chuyển phát nhanh vận chuyển được nhiều loại hàng hoá, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm và sản phẩm có hạn sử dụng. Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ chuyển phát nhanh đến các nước trên thế giời như chuyển phát nhanh đi Úc, Lào, Nhật... sử dụng các phương pháp vận chuyển nhanh nhất hiện nay như máy bay, tàu hoả... ngoài ra còn kết hợp các phương tiện nay để tức đẩy nhanh tiến độ vận chuyển.

Hiện nay do thị trường ngày càng được mở rộng, mua bán trong và ngoài nước phát triển mạnh mẽ  việc sản xuất được hỗ trợ bởi các công nghệ máy móc tiên tiến nên việc hàng hoá được sản xuất rất nhiềuvì vật đòi hỏi như cầu chuyển hàng đi nhanh chóng nhất để các kho cũng như kịp giao hàng đúng hạn nhất. Do đó sự ra đời của nhiều công ty chuyển phát nhanh được ra đời và ngoài việc chuyển phát trong nước các công ty này còn tăng cường việc chuyển phát nhanh quốc tế. Chuyển phát nhanh quốc tế được thực hiện theo một qui trình. Đầu tiên việc chuyển bị hàng hoá chuyển phát đi người phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hàng hoá đó cũng như là các giấy tờ có liên quan đến hàng hoá đó như giấy kiểm định chất lượng, độ an toàn, thông tin hàng hoá hạn sử dụng, loại hàng hoá, kích thước cũng như khối lượng hàng hoá để đảm bảo được việc vận chuyển, cũng như chắc chắn hàng hoá không thuộc các loại hàng cầm trong danh sách hàng hoá không được vận chuyển, đồng thời cũng dễ dàng qua các cuộc kiểm tra tại các cảng quan và sân bay. Sau đó là đóng gói hàng hoá cận thận tuỳ vào loại hàng hoá mà có các qui trình đóng gói riêng cần tuân thủ. Sau đó là việc đến các nơi vận chuyển làm thủ tục đang ký chuyển hàng, mang đầy đủ các giấy tờ có liên quan về bản thân và hàng hoá.

Chuyển phát nhanh quốc tế phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra tại các cảng hải quan cũng như sân bay nên việc thực hiện đúng theo các qui trình chuyển phát là một điều cần thiết, đồng thời cũng giúp việc làm thủ tục được diễn ra nhanh chóng.

Nguồn:
Tag: