Trang chủ » Quy trình chuyển hàng đi Mỹ khi thông qua một công ty dịch vụ

Quy trình chuyển hàng đi Mỹ khi thông qua một công ty dịch vụ

(Ngày đăng: 27-10-2016 13:47:05)
        
Dù bạn đã từng hoặc chưa từng chuyển phát hàng hóa ra nước ngoài. Nếu không trực tiếp mang sang mà phải nhờ đến dịch vụ vận chuyển thì bạn có biết một quy trình chuyển hàng đi nước ngoài (Úc, Anh, hoặc chuyển hàng đi Mỹ chẳng hạn) được các công ty vận tải thực hiện như thế nào không?

Thật ra, trước đây, chắc nhiều người chẳng cần quan tâm, tìm hiểu loại hình dịch vụ này làm gì. Nhưng hiện nay, nhu cầu giao thương cùng với quá trình toàn cầu hóa kinh tế, việc đi đi về về giữa nước ngoài với Việt Nam trở nên phổ biến thì không có lí do gì để người Việt Nam hạn chế việc giao lưu, trao đổi hàng hóa cả. Nếu hàng hóa ít thì họ có thể trực tiếp mang hàng hóa từ Việt Nam sang nước ngoài kết hợp với những chuyến đi du lịch hay đi công tác, khám chữa bệnh chẳng hạn.

Tuy nhiên, nếu số lượng hàng hóa nhiều hoặc nhiều loại hàng hóa đặc biệt không thể mang lên máy bay đi kèm được thì lúc bấy giờ việc tìm đến các công ty vận chuyển quốc tế là một giải pháp tốt nhất. Tất nhiên, lúc này, khách hàng sẽ được hướng dẫn làm theo quy trình để hàng nhanh được xuất bến. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, thì bên khách hàng phải chuẩn bị hàng hóa mà mình muốn gửi. Sau đó, hàng được mang tới thì bên dịch vụ nhận vận chuyển sẽ tiến hành quy trình kiểm tra mặt hàng, số lượng và thỏa thuận mức giá vận chuyển. Sau khi đã thống nhất và có sự đồng ý giữa hai bên thì khách hàng có thể yên tâm bàn giao hàng hóa cho công ty. Ngược lại, để đúng quy trình và cũng để đảm bảo cho khách hàng thì bên công ty viết hóa đơn, giấy tờ biên nhận và mỗi bên giữ một bản. Cái này được xem như là một hợp đồng.

Hàng hóa đã xuất bến thì bên khách hàng có nhiệm vụ thông báo cho người nhận của mình bên nước ngoài theo dõi để nhận hàng kịp thời. Tất nhiên, trong quá trình vận chuyển, khi đến nơi thì bên chuyển phát cũng sẽ liên hệ với khách nhận hàng bên nước ngoài và hẹn thời gian cũng như địa điểm nhận hàng cụ thể.

Như vậy, một quy trình chuyển hàng đi nước ngoài nói riêng và chuyển hàng đi Mỹ nói chung thường được diễn ra theo một quy trình rõ ràng như trên. Cách làm này nhằm mục đích đảm bảo quyền và lợi ích giữa hai bên.

Nguồn:
Tag: