Trang chủ » Sai phạm của chủ đầu tư tại Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội đã được kết luận

Sai phạm của chủ đầu tư tại Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội đã được kết luận

(Ngày đăng: 22-10-2013 08:55:00)
        
Bộ Xây dựng đã phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của các hộ, Tổ dân phố 31D tại Tòa nhà 101 phố Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội do Công ty Cổ phần Xây dựng số 5 Hà Nội làm chủ đầu tư. Theo kết quả xác minh của Thanh tra Bộ.

Về lối ra sảnh trước qua cửa C3 của Tòa nhà. Tại vị trí cửa C3 theo Giấy phép xây dựng là tường gạch kính ngăn không gian làm siêu thị và hành lang giao thông của tòa nhà nhưng Chủ đầu tư đã mở cửa đi để làm lối ra vào sảnh trước của tòa nhà từ năm 2006.

Qúa trình sử dụng: Năm 2006, Chủ đầu tư đã không sử dụng không gian làm siêu thị như thiết kế nên mở lối đi qua cửa C3 tạo hành lang giao thông hợp lý để làm lối ra vào tòa nhà từ sảnh trước, các hộ dân đã sử dụng lối đi này thành thói quen. Tháng 6/2013, Chủ đầu tư tự ý chặn lối đi tại cửa C3 để sử dụng không gian phía sảnh trước vào mục đích kinh doanh đó gây bức xúc và khiếu kiện từ các hộ dân.

Thanh tra yêu cầu xử lý: Mở lối đi rộng 3m ra sảnh trước của tòa nhà qua cửa C3 để các hộ dân sử dụng làm lối ra vào như đã tồn tại từ năm 2006.

Về hàng rào di động ngăn sảnh sau và diện tích giao thông xung quanh tòa nhà. Chủ đầu tư dựng hàng rào di động không có trong Giấy phép xây dựng. Thanh tra yêu cầu xử lý: Dỡ bỏ hàng rào ngăn trước sảnh sau, làm thông thoáng toàn bộ diện tích giao thông xung quanh tòa nhà, các hộ dân được quyền sử dụng làm lối đi.

Về lối lên xuống tầng hầm của tòa nhà. Chủ đầu tư sử dụng 01 lối lên xuống cho ô tô, 01 lối lên xuống cho xe máy, xe đạp. Việc sử dụng như trên gây ùn tắc và có nguy cơ xảy ra tai nạn. Thanh tra yêu cầu xử lý: Sử dụng 02 lối lên xuống tầng hầm của tòa nhà làm lối lên và xuống riêng biệt cho các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn.

 

Về diện tích 405m2 xây vượt phép tại tầng 28. Chủ đầu tư xây vượt phép khoảng 405m2 tại tầng 28 của tòa nhà từ năm 2006, sử dụng làm văn phòng làm việc. Các hộ dân và Chủ đầu tư thống nhất trình: Theo quy định pháp luật thì diện tích xây sai phép trên phải được phá bỏ, nhưng diện tích này đã tồn tại từ năm 2006 và tránh lãng phí nên xin được giữ lại để các hộ dân sử dụng khoảng 105m2, phần diện tích còn lại khoảng 300m2 do Chủ đầu tư quản lý sử dụng.

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/
Tag: