Trang chủ » Sang tên nhà: Bảy tháng chưa xong!

Sang tên nhà: Bảy tháng chưa xong!

(Ngày đăng: 15-11-2013 07:57:35)
        
Ba lần bị trả hồ sơ, gõ cửa nhiều cơ quan nhưng người dân vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục sang tên một căn nhà.

Tính đến tháng 11-2013 là đúng bảy tháng bà Nguyễn Thị Liên đi làm thủ tục sang tên căn nhà tại địa chỉ 47 đường số 15, khu phố 3, phường Tân Kiểng, quận 7, TP.HCM. Nhưng tới nay hồ sơ của bà vẫn chưa được giải quyết.

Quận hướng dẫn lòng vòng

Tháng 3-2013, bà Liên phải bán nhà để lấy tiền trả nợ. Sau khi thỏa thuận giá cả, bà Liên nộp hồ sơ làm thủ tục sang tên cho người mua tại UBND quận 7. Khi kiểm tra hồ sơ, phát hiện diện tích sử dụng thực tế không giống với giấy chứng nhận, Phòng TN&MT quận đã trả hồ sơ và yêu cầu bà lập thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận theo đúng như hiện trạng.

Ngoài sai lệch diện tích căn nhà trên giấy chứng nhận, diện tích căn nhà bà Liên có phát sinh thêm 7,65 m2 do lấp lỗ thông tầng. Đội Thanh tra xây dựng địa bàn quận 7 xác định việc vi phạm này xảy ra vào năm 2007 (trước thời điểm Nghị định 23/2009 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng có hiệu lực) nên đã hết thời hiệu xử phạt. Thế nhưng Phòng TN&MT quận 7 tiếp tục trả hồ sơ và yêu cầu bà liên hệ Phòng Quản lý đô thị để xử lý phần diện tích tăng thêm này. Đến Phòng Quản lý đô thị thì bà Liên không nộp được hồ sơ do… quận chưa có quy trình tiếp nhận hồ sơ. “Tôi đã làm theo tất cả chỉ dẫn nhưng vẫn không được giải quyết. Bên mua dọa hủy hợp đồng vì bảy tháng vẫn chưa sang tên được” - bà Liên bức xúc.

Nguồn: http://www.tinmoi.vn/
Tag: