Trang chủ » Sự khác biệt giữa cách kho cá bống giữa miền Trung và miền Nam

Sự khác biệt giữa cách kho cá bống giữa miền Trung và miền Nam

(Ngày đăng: 08-05-2015 02:06:23)
        
Cách kho cá bống ở mỗi miền lại mang lại một hương vị đặc trưng của từng miền, với những hương vị đặc biệt ấy làm cho cách kho cá bống lại trở nên đa dạng hơn, tạo ra nhiều cách nấu đặc biệt để mang lại một hương vị thơm ngon hơn. Để xem một trong số những khác biệt của cách kho cá bồng ở 2 tỉnh miền Trung và miền Nam như thế nào nha.

Nới tới món cá bống kho thì nhưng ai biết cách kho cá bống cũng phải lắc đầu ngào ngán khi không tài nào học hết được tất cả các cách kho cá bống của tất cả các tỉnh trên Viêt Nam. Cá bống là loại cá dễ sinh sản, dễ sống ở nhiều khí hậu khác nhau, nên hầu như tỉnh thành nào cũng có loài cá này sinh sống, và việc chế biến món cá bống cũng được thiên biến vạn hoá với đủ loại và đủ hương vị khác nhau.

Nói về cách chế biến món cá bống thì đa dạng vô cùng, nên không thể nào một bài viết có thể giải quyết hết tất cả các các nấu món cá bống được. Không nói gì đâu xa xôi, chỉ riêng cách kho cá bống thôi cũng đủ làm ta chóng mặt với hơn 200 cách kho khác nhau từ Bắc vào Nam, đó chỉ là theo ước tính sơ bộ  chứ nếu tìm hiểu chi tiết thì chắc cũng tầm khoảng gần 1000 cách kho cá bống.

Nói về cách kho cá bống, thường với gia vị kho như nhau, khi nhắm mắt lại ăn cái hương vị món cá bống kho bạn sẽ nhận biết ra ngày đó là món nào, vì cái hương vị đặc biệt từ con cá, cái vị ngọt ngọt từ cá, hương vị mặn mà từ gia vị, đầu lưỡi sẽ làm việc hết năng suất của các giác quan để cảm nhận được cái vị con từ món này. Nhưng vị dụ ở Miền Trung người ta sẽ không bỏ đường vào khi kho cá vì ở đây người ta ít chuộn ăn ngọt mà thích ăn ớt, tất cả các món ăn không có ớt ở đây điều sẽ khiến người ăn không có cảm giác ngon miệng, và ngược lại ở miền Nam nếu không có đường thì người ta sẽ ăn không ngon và chỉ cần hơi nhiều ớt một chút là sẽ không ăn được vì quá cay.

Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng

Nguồn:
Tag: