Trang chủ » Sự phiền phức mà loài gián mang lại

Sự phiền phức mà loài gián mang lại

(Ngày đăng: 04-10-2016 16:28:16)
        
Ngày trước, gia đình mình sống ở vùng cao, nên lúc nào cũng phải sống chung với lũ gián. Loài gián tuy không lộng hành như lũ chuột, không cắn phá thực phẩm, thức ăn, không gặm nhấm làm hư hại đồ đạc nhưng sự xuất hiện của chúng cũng mang đến những phiền phức nhất định.

Đầu tiên là về nguồn gốc của lũ gián, mình nghĩ chắc là chúng ở ngoài vườn chui vào. Ban đầu thì chúng chỉ tập trung ở bếp và nhà vệ sinh, nhưng sau một thời gian, có lẽ do “thiên thời địa lợi”, cùng với việc gia đình mình không tiêu diệt nên chúng phát triển với tốc độ chóng mặt, số lượng gián tăng nhanh khiến chúng bò ngổn ngang khắp nhà mình. Có khi đang ngồi ăn cơm cũng thấy chúng, đang ngủ chúng dám ngang nhiên bò qua người (những lúc như vậy đa phần giật mình bật dậy ngay và lâu lắm mới ngủ lại được, lũ gián báo hại mất ngủ)… Thường mấy con gián đất không có cánh còn dễ đập, còn những loại có cánh bay lung tung suốt ngày mình sợ nó bay vào người. Lại thêm việc gián bò vào làm hôi cả tủ quần áo… Nói tóm lại, sự xuất hiện của loài gián sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống con người nếu số lượng của chúng ít, còn khi chúng sinh sôi nảy nở lên thì chúng ta dù muốn dù không chắc chắn sẽ phải khó chịu vì sự có mặt “mọi lúc mọi nơi” của nó.

Sự phiền phức mà loài gián mang lại

Ban đầu nhà mình chỉ chọn cách tiêu diệt bằng bình xịt côn trùng, vì nghĩ gián vô hại với sức khỏe con người nên chỉ cần giảm bớt số lượng của chúng xuống thôi chứ không cần phải “đuổi cùng giết tận”. Cho đến một hôm, trong tiết sinh học ở trường giáo viên nói về tác hại của loài gián là trung gian gây bệnh sốt thương hàn, kiết lị, tiêu chảy… mới giật mình vì ở nhà lâu nay có nhiều gián như vậy mà lại không chịu tiêu diệt.

Không ngờ loài gián cũng nguy hiểm như vậy, nên mình quyết tâm phải quét sạch chúng ra khỏi khu vực mình sống. Mình dùng rất nhiều cách, nhưng mãi đến khi dùng thuốc diệt gián thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Mình cũng khuyên các bạn nên dùng thuốc diệt gián vì sau khi tiêu diệt rất lâu sau gián mới xuất hiện trở lại, cuộc sống nhờ vậy mà trở nên trong lành hơn.

Nguồn:
Tag: