Trang chủ » Sự vươn lên của ngành nông nghiệp từ khi có máy gặt đập liên hợp

Sự vươn lên của ngành nông nghiệp từ khi có máy gặt đập liên hợp

(Ngày đăng: 29-08-2016 16:28:06)
        
Nền nông nghiệp cổ điển chủ yếu dùng sức kéo trâu bò và thao tác thủ công. Nền nông nghiệp hiện đại sử dụng cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, gieo hạt dùng máy xạ hạt, làm đất dùng máy cày máy bừa, thu hoạch sử dụng máy gặt đập liên hợp.

Sự vươn lên của ngành nông nghiệp từ khi có máy gặt đập liên hợp

Những năm trước khi nền canh tác nông nghiệp còn nghèo nàn lạc hậu chưa được cơ giới hóa. Nền nông nghiệp thời sưa vẫn là nền nông nghiệp sử dụng trang thiết bị thủ công và sức kéo động vật. Ngày nay nền nông nghiệp đã phần nào được cơ giới hóa, người nông dân đã biết sử dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp, gieo hạt sử dụng máy gieo hạt, khâu làm đất có máy phay máy bừa, khâu thu hoạch và bao gói sản phẩm sử dụng máy gặt đập liên hợp.

Không thể phủ nhận cuộc sống người sản xuất nông nghiệp đã trở lên khấm khá từ khi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, trang thiết bị máy móc tối tân vào sản xuất. Sức lao động người dân đã được giải phóng đồng thời năng xuất lao động được nâng cao, hiệu quả kinh tế tăng, giá thành sản phẩm được hạ xuống dễ dàng cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ.

Sản xuất nông nghiệp ngày trước vô cùng vất vả hầu như lấy công lầm lãi, nhất là khâu thu hoạch nông sản gặt vô cùng khó khăn. Thu hoạch không nhanh thì nông sản bị hao hụt và hỏng, thu hoạch nhanh thì người nông dân phải thuê nhiều nhân công lại tốn kém tiền của. Cơ giới hóa nông nghiệp đã mang lại lượi nhuận kinh tế đáng kể cho người dân. Một máy cày có thể làm tơi đất nhanh gấp 6 -7 lần so với sức kéo trâu bò, một máy gặt đập liên hợp có thể mang lại sức lao động bằng cả chục con người và máy tuốt lúa thô sơ.

 

Nước ta từ trước đến giờ nền nông nghiệp vẫn phụ thuộc chủ yếu và hoạt động trồng lúa của bà con nông dân. Ngay từ khi áp dụng chiếc máy gặt đập tiên tiến vào sử dụng, nhờ vậy năng suất lao động đã được tăng lên đáng kể, điều này có những ảnh hướng không nhỏ đến sự phát triển của cả một nền nông nghiệp ở thời điểm hiện tại, tạo ra một sự vượt dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nguồn:
Tag: