Trang chủ » Tai nạn khi sử dụng xe đẩy em bé và giải pháp phòng tránh

Tai nạn khi sử dụng xe đẩy em bé và giải pháp phòng tránh

(Ngày đăng: 26-10-2016 09:10:25)
        
Việc sử dụng xe đẩy cho trẻ đang rất phổ biến hiện nay. Nó đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với mọi gia đình, hỗ trợ cho bạn chăm sóc bé yêu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách, sẽ xảy ra rủi ro, dẫn đến những tai nạn gây tổn thương cho bé con của mình.

Điều bạn cần làm trước khi cho bé sử dụng xe đẩy, là trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sản phẩm này. Để sử dụng xe đẩy em bé an toàn, trước tiên các bậc phụ huynh cần chọn được loại xe phù hợp, từ những nhà cung cấp sản phẩm uy tín, đáng tin cậy. Bên cạnh đó, bạn phải luôn quan sát con mình, giữ bé trong tầm mắt, để phản ứng và xử lí kịp thời khi có tình huống xấu.

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loại hàng giả, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng nhưng kém chất lượng và giá của nó khá thấp so với hàng chính hãng. Chính bởi lí do đó, một số phụ huynh đã chọn mua vì ham rẻ nhưng ít ai biết được hậu quả khôn lường đằng sau những sản phẩm này.

Nếu con bạn sử dụng những chiếc xe đẩy này, thì bé đang đứng trước nguy cơ gặp phải tai nạn như: tay hoặc chân bị mắc kẹt vào xe đẩy, thậm chí nó có thể gập lại bất kì lúc nào, khi mà con bạn vẫn còn trong xe.

Một trong nhưng vấn đề thường gặp phải đó là bánh xe bị tuột ra, làm bé bị va đập hoặc ngã khỏi xe. Để phòng tránh trường hợp này, trước khi cho bé nằm hoặc ngồi cố định một chỗ, bạn nên kiểm tra và cài đai an toàn, khóa bánh xe cẩn thận.

Bạn cũng nên chọn cho con mình loại xe phù hợp với độ tuổi để tránh những trường hợp xấu xảy ra khi sử dụng xe không phù hợp với trẻ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là đừng nên rời mắt khỏi trẻ quá lâu khi trẻ đang ngồi trên xe đẩy.

Nguồn:
Tag: