Trang chủ » Tại sao người nhận phải kí xác nhận khi sử dụng chuyển phát nhanh?

Tại sao người nhận phải kí xác nhận khi sử dụng chuyển phát nhanh?

(Ngày đăng: 01-08-2016 17:05:26)
        
Việc kí xác nhận khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay không còn quá xa lạ nữa, kể cả các chuyển phát nhanh đi Singapore hiện nay cũng không ngoại lệ.

Ngoài việc đảm bảo các giấy tờ vận chuyển hàng hoá 1 cách chính xác và hợp lý theo quy định pháp luật ra thì người nhận hàng hoá cũng cần thực hiện 1 số thao tác theo những quy định do các bưu chính viễn thông quy định, kể cả những dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước hay chuyển phát nhanh đi Singapore cũng không ngoại lệ, tuy nhiên tại sao người nhận phải kí xác nhận khi sử dụng chuyển phát nhanh.

Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy khá phiền phức trong việc nhận hàng mà lại kí xác nhận tuy nhiên đây là là quy định bắt buộc trong việc vận chuyển hàng hoá, việc kí xác nhận để chắc chắn rằng bạn là người nhận món hàng này đồng thời các thông tin gửi ghi trên sản phẩm là của đúng là của bạn. Nếu hàng hoá giao không được kí xác nhận có nghĩa là bạn sẽ không thể nhận được món hàng cần gửi này. Việc kí xác nhận như vậy để 2 bên cùng có lợi tránh các trường hợp hàng hoá nhận rùi lại thông báo không cho người gửi, việc kí xác nhận như 1 minh chứng xác minh là bạn là người đã nhận hàng hoá đồng thời nếu có gì sai sót xảy ra trong quá trình nhận hàng chúng ta cũng có thể kiện được các công ty vận chuyển hàng hoá này.

Hầu hết các dịch vụ vận chuyển hiện nay đều có quy định chung là hàng hoá khi nhận đều phải kí xác nhận dù là hàng xuất khẩu hay hàng gửi tặng đi chăng nữa đều không ngoại lệ, việc kí xác nhận cũng không quá mất nhiều thời gian những cũng có thể đảm bảo là hàng hoá đã được nhận và các công ty vận chuyển cũng an tâm khi gửi đúng khách hàng. Tránh các trường hợp về việc vận chuyển hàng hoá khi đã gửi hàng cho khách nhưng không nhận được hàng hoá, nếu có những trường hợp về việc không nhận được hàng thi các công ty vận chuyển cũng có thể căn cứ vào giấy xác nhận để có thể giải quyết các vấn đề khiếu nại.

Nguồn:
Tag: