Trang chủ » Tham nhũng từ 1 tỷ đồng trở lên cần phải tử hình

Tham nhũng từ 1 tỷ đồng trở lên cần phải tử hình

(Ngày đăng: 18-11-2013 07:31:46)
        
Lập cơ quan độc lập, tăng hình phạt, về hưu cũng phải kê khai tài sản... Sốt ruột trước sự hoành hành của tham nhũng, cử tri cả nước đã gửi đến Quốc hội nhiều đề nghị cụ thể.

Theo tập hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, nhân dân đã gửi đến Ủy ban Tư pháp Quốc hội rất nhiều băn khoăn về tính hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.

Cử tri các tỉnh Bình Định, Sóc Trăng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước cho rằng, trong thời gian qua, công tác đấu tranh chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo tích cực, nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả như đa số cử tri mong muốn. 

Trả lời ý kiến này, Ủy ban Tư pháp đánh giá, trong những năm qua, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã tăng cường và có nhiều cố gắng trong công tác giám sát phòng, chống tham nhũng, tuy nhiên kết quả đạt được mới là bước đầu, chưa phúc đáp đầy đủ nguyện vọng của nhân dân. 

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, Ủy ban Tư pháp “hứa” thời gian tới sẽ tăng cường giám sát công tác phòng ngừa tham nhũng và việc phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng, góp phần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động của các cơ quan có thẩm quyền trong công tác này; bảo đảm xử lý nghiêm minh người có hành vi tham nhũng. Đồng thời giám sát việc công khai kết quả giải quyết các vụ án tham nhũng lớn theo quy định của pháp luật.

Nguồn: http://vneconomy.vn/
Tag: