Trang chủ » Thuốc diệt chuôt giúp ích cho nhà nông

Thuốc diệt chuôt giúp ích cho nhà nông

(Ngày đăng: 26-05-2016 16:51:29)
        
Người nông dân không sợ trời, không sợ đất, nhưng lại phải sợ những con chuột đáng ghét vì khả năng phá hoại cực kì nhiều của chúng. Phải nói thế nào nhỉ khi mà tài sản của người nông dân là lúa, là gạo, và thực phẩm, là đồ ăn,… Nhưng lại có nguy cơ bị chuột ăn hết từ ngày này sang ngày khác.

 

Mặc dù dân thành phố có thể dễ dàng diệt chuột bằng thuốc diệt chuột nhưng người nông dân thi lại không thể biết được nên sư dụng loại thuốc diệt chuột nào. Vậy nên bài viết này sẽ giúp cho người nông dân nào đang gặp vấn đề về chuột có thể giải quyết một cách dễ dàng.

 Ôi, lũ chuột đáng ghét, tôi thầm nghĩ. Rồi hỏi ông, ở đây nhiều chuột lắm ạ. Ông gật đầu, mùa hạ là mùa chuột phát triển nhanh và nhiều nhất, nên việc bảo quản nông sản của người dân nơi đây cũng khó khăn hơn. Chuột là loại gặm nhấm mà, có cái kho nào lại không chui vào được. Tôi bảo ông, nguyên nhân chính là chuột, vậy chỉ cần diệt chúng đi là được. Ông khoát tay nói đã thử nhiều cách rồi, diệt chỉ được vài hôm lũ chuột lại xuất hiện trở lại.

Tôi quyết định giúp ông tìm ra một biện pháp hiêu quả. Mất một lúc để tra cứu, cái tên thuốc diệt chuột Biorat cùng những công dụng của chúng đã thuyết phục tôi hoàn toàn. Tôi quyết định tìm mua về cho ông sử dụng.

Ông hỏi có tốt thật không, tôi gật đầu nhưng trong lòng vẫn cảm thấy bất an, dù sao tôi cũng mới lần đầu biết đến nó. Theo nguồn tin đáng tin cậy, thì đây là một sản phẩm của nước bạn Cuba, nhập khẩu vào nước ta khá lâu rồi. Thuốc được sản xuất bằng công nghệ vi sinh, nên không có hóa chất độc hại với con người và môi trường, điều này làm tôi rất an tâm khi sử dụng.

Nhưng liệu có diệt chuột hiệu quả không? Tôi tự hỏi. Và câu trả lời đến không lâu sau đó, khi ông gọi tôi ra sau nhà và chỉ cho tôi rất nhiều xác của lũ chuột, tôi liền thở phào nhẹ nhõm, tự hào vì mình đã chọn đúng cách, đúng thuốc rồi.

Nhìn xác của lũ chuột, tôi thấy có nhiều chỗ bị bầm, lỗ chân lông ửng đỏ rất ghê. Sau này tìm hiểu thêm, thì tôi biết đây chính là tác dụng của thuốc. Khi chuột ăn phải thuốc thì các chất trong thuốc sẽ thẩm thấu vào da lẫn các cơ quan của chuột, gây sốt thương hàn, bầm dập cơ thể, xuất huyết rồi sau cùng dẫn đến cái chết. Cả quá trình như vậy diễn ra khoảng hơn 3 ngày. Ngoài ra, có một điều đặc biệt ở loài thuốc diệt chuột này nữa là có tác dụng rất lâu, cụ thể nước tiểu và phân của những con chuột ăn phải thuốc vẫn có khả năng gây chết cho những con khác. Đấy cũng chính là lý do vì sao số lượng chuột lại chết nhiều đến vậy.

Ông tôi rất phấn khởi vì lũ chuột đã không còn hoành hành phá hoại nông sản nữa, ông cũng giới thiệu cho bà con lối xóm và ai cũng đều tấm tắc khen gợi. Tôi mỉm cười và tự nhủ, Biorat quả là người bạn đáng tin cậy của nông dân.

Nguồn:
Tag: