Trang chủ » Tiếp viên hàng không vái lậy trước chiếc xe đẩy hàng

Tiếp viên hàng không vái lậy trước chiếc xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 20-01-2016 14:48:01)
        
Hình ảnh của nữ tiếp viên hàng không vấy lại trước một chiếc xe đẩy hàng có 2 chữ ‘Đúng giờ’ để mong cho các chuyến bay của hãng máy bay mà cô đang làm bay đúng giờ.

Xe đẩy hàng Tia Sáng Mới

 

 

Việc tỷ lệ các chuyến bay ở Trung Quốc luôn luôn bị trễ giờ gần như là cơm bữa và nó kéo theo cả một hệ luỵ dài dằng dặc trong cả ngày hôm đó. Việc các nhân viên tiếp viên phải vái lại trước một chiếc xe đẩy hàng có 2 dòng chữ “Đúng giờ” là điều không có gì khó hiểu.

Trong cabin máy bay, hai nữ tiếp viên quỳ trước bàn thờ dựng tạm bằng một chiếc xe đẩy hàng. Hai từ "Đúng giờ" được viết lên bìa và xếp ngay ngắn giữa vài đồ cúng lễ.

Bức ảnh được đưa lên chỉ vài ngày sau khi hãng thống kê hàng không FlightStats (Mỹ) công bố báo cáo cho biết Bắc Kinh và Pudong (Thượng Hải) là hai sân bay có tỷ lệ trễ chuyến cao nhất trong số hàng chục sân bay quốc tế lớn trên thế giới, với lần lượt 82% và 71%. Thứ Ba tuần trước, sân bay quốc tế Bắc Kinh hủy tới 233 chuyến và hoãn 1.126 chuyến trên 4 tiếng, FlightStats cho biết.

Để cải thiện tình trạng trên, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) tuyên bố: "Nếu một chuyến bay bị hoãn vài giờ, trong khi các chuyến khác hoạt động bình thường trên cùng một sân bay, hãng hàng không đó sẽ bị phạt". Thậm chí, cả kiểm soát viên không lưu, giới chức sân bay và hãng cung cấp nhiên liệu cũng sẽ bị phạt nếu có liên quan.

Bức ảnh nhận rất nhiều bình luận từ người dùng Internet tại Trung Quốc. Một người cho biết: "Kể cả các tiếp viên cũng muốn tan làm sớm". Người khác lại đồng cảm: "Dễ hiểu thôi mà, hoãn chuyến thì ai chẳng bực".

Theo đồng phục, hai tiếp viên trên có vẻ thuộc Xiamen Airlines, nhánh hàng không nội địa do China Southern Airlines sở hữu một phần. Lãnh đạo Xiamen Airlines từ chối bình luận về tính xác thực của tấm ảnh. Tuy nhiên, họ cũng cho biết trên Haixi Morning News rằng việc này không vi phạm nội quy của hãng.

Tiếp viên của Xiamen không phải những người duy nhất dựa vào thần thánh để mong cải thiện độ đúng giờ của các máy bay. Vài năm trước, phi hành đoàn của China Eastern Airlines cũng bị chụp ảnh đang khấn vái trước một bàn đầy hộp đồ ăn.

Nguồn:
Tag: