Trang chủ » Tìm hiểu về dịch vụ seo website tại Việt Nam

Tìm hiểu về dịch vụ seo website tại Việt Nam

(Ngày đăng: 14-12-2016 17:33:04)
        
Dịch vụ seo website ở Việt Nam là một loại dịch vụ còn khá mới mẻ đối với người dùng internet.

Tìm hiểu về dịch vụ seo website tại Việt Nam

 

Chúng ta ít nhiều đã từng nghe nói đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một công việc nhằm cải thiện thứ hạng của website lên một vị trí cao hơn. Theo như xu hướng của mọi người khi sử dụng internet đó là luôn muốn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Và cách họ lựa chọn đó chính là sử dụng công cụ tìm kiếm theo từ khóa. Như vậy công việc tra cứu thông tin sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, vấn đề là khi tìm kiếm các thông tin chúng ta chỉ lọc những thông tin ở trang thứ nhất và trang thứ hai. Ít khi chúng ta tìm đến trang thứ ba, thứ tư hay những trang sau đó. Điều này khiến cho một số website không được biết đến do không nằm ở những dòng tìm kiếm top cao. Từ đó, nhiều website đã nghĩ ra cách làm sao đó để có thể làm cho việc tìm kiếm của người sử dụng mạng có thể dẫn đến đường liên kết với website mình nhiều nhất, như vậy website của người đó sẽ được biết đến nhiều hơn. Trên các website thường cho đặt các quảng cáo để tăng thu nhập, nếu như một website càng được biết đến, càng nổi tiếng, càng nằm ở thứ hạng cao thì website đó càng có nhiều cơ hội kiếm thêm thu nhập. Đó là lí do vì sao người chủ website luôn luôn muốn cải thiện thứ hạng của mình trên trang tìm kiếm.

Ở nước ngoài, dịch vụ seo website này phổ biến từ rất lâu trước, tuy nhiên đối với Việt Nam khi mà mạng internet chỉ thực sự phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây thì dịch vụ này mới được biết đến nhiều hơn. Nếu như hỏi những người sử dụng internet thông thường họ sẽ không biết đến loại hình dịch vụ này. Nhưng nếu như nói về tác dụng của loại hình dịch vụ này thì họ nhất định sẽ hiểu. Ở Việt Nam thường thì chỉ những người hoạt động marketing, những người làm công việc MMO,... những công việc liên quan đến mạng internet nhiều, đòi hỏi có sự tương tác nhiều thì họ mới thành thạo và am hiểu về loại dịch vụ này.

Nói tóm lại, ở Việt Nam hiện nay, dịch vụ seo website chưa thực sự phổ biến rộng rãi như những nước lớn khác. Tuy nhiên, dịch vụ này tại Việt Nam cũng đã đem lại những hiệu quả nhất định.

Nguồn:
Tag: