Trang chủ » Trúng độc đắc vì mua vé số chống ế cho người nghèo

Trúng độc đắc vì mua vé số chống ế cho người nghèo

(Ngày đăng: 08-12-2013 02:04:44)
        
Quanh năm nghèo khó, cuộc sống vật chất thiếu trước hụt sau, vợ chồng chị Hoa chỉ mong một ngày kinh tế khá hơn để có điều kiện nuôi con cái ăn học. Trong lần đi làm về, tình cờ gặp một bà lão bán vé số đang ế ẩm, chị Hoa liền móc ví mua giúp bà cụ hai tờ.

Cặp vợ chồng nghèo không ngờ, hai tờ vé số ấy lại mang đến khoản lộc trời khổng lồ. Để rồi nhờ đó, anh chị đã khéo tính toán, sử dụng hiệu quả đồng tiền để thoát khỏi đói nghèo, trở thành hộ gia đình kinh tế vững nhất nhì trong xã.
Trúng giải độc đắc vì mua vé số ế
Lâu nay, khu vực gần bến phà Cần Giuộc (thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An) vãn được biết đến là nơi có nhiều người trúng số. Khổ nỗi, khi đứng trên núi tiền, không ít người vung tay chi tiêu quá đà. Kết quả là sau một thời gian ngắn thì “của thiên trả địa”, nghèo lại hoàn nghèo. Nhưng những ngày rong ruổi tại địa phương này, trong cuộc “trà dư tửu lậu”, chúng tôi cũng được nghe chuyện về tấm gương thoát nghèo nhờ vé số của gia đình chị Huỳnh Thị Lệ Hoa (42 tuổi, khu phố 4, thị trấn Cần Giuộc).
Theo những người dân địa phương, sau khi trúng liền hai vé số độc đắc, từ chỗ đói nghèo, chị Hoa đã trở thành hộ khá giả nhất nhì trong khu phố. Đáng quý hơn, kể cả khi đã giàu lên, anh chị vẫn giữ thói quen sinh hoạt giản dị và giáo dục những đứa con phải chăm học hành, không được phép ỷ lại đồng tiền trúng số của cha mẹ.
Nguồn:
Tag: