Trang chủ » Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thiết kế và in ấn

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thiết kế và in ấn

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:53:27)
        
Tuần qua, Công ty HPT với sự hỗ trợ của Công ty HP Việt Nam tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thiết kế” nhằm cập nhật những công nghệ mới nhất của HP trong việc hỗ trợ cho chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật viên đồ họa.

Tại hội thảo "Phần mềm tính chi phí bản in" giúp các chuyên gia tiết kiệm thời gian và chi phí trên mỗi bản in, nâng cao hiệu qủa đầu tư và tận dụng những ưu thế do công nghệ thông tin mang lại được chính thức công bố. Phần mềm tính chi phí bản in nhằm giúp các doanh nghiệp chuyên thiết kế và đồ họa, dễ dàng kiểm soát chi phí in ấn và nâng cao hiệu quả đầu tư. Tại buổi hội thảo, các chuyên viên thiết kế và kỹ thuật viên đồ họa sẽ được các chuyên gia của HP và HPT hướng dẫn chi tiết những giải pháp tiên tiến nhất hiện nay.

Các giải pháp CNTT hỗ trợ công tác thiết kế:

1. Rendering: Giải pháp rendering do HPT thiết kế nhằm gia tăng tốc độ xử lý hình ảnh của kỹ thuật viên đồ họa.
2. Tải hình ảnh bằng nhiều máy cùng lúc sẽ giúp các nhà thiết kế sẽ sử dụng tối đa tài nguyên của hệ thống (từ bộ nhớ máy tính, RAM, … cho đến tốc độ xử lý hình ảnh).
3. SAN: Công nghệ này nhằm tăng khả năng lưu trữ dữ liệu, hình ảnh của nhà thiết kế.
4. Tìm kiếm file nhanh: Đây là công cụ được thiết kế để giúp các nhà thiết kế, tạo mẫu dễ dàng truy xuất các file hình ảnh dựa trên một số thông tin gợi nhớ.
5. Tính chi phí trang in: Hiểu được nỗi trăn trở của các nhà đầu tư máy in màu, các chuyên gia kỹ thuật của HPT đã thiết kế phần mềm tính Chi phí bản in. Phần mềm này sẽ tính độ phủ bản in và độ tiêu hao từng màu của bản in và từ đó tính đươc chi phí bản in. Sử dụng chương trình này, người sử dụng máy rất dễ dàng và thuận tiện trong việc kiểm soát chi phi in ấn và kế hoạch sử dụng tiết kiệm, hợp lý.

Buổi hội thảo cũng đề cập đến in hiệu quả của in ấn màu. Theo HP, thống kê “ việc giao tiếp, thông tin bằng màu sắc gia tăng hiệu quả nhận thức đến 76%, gia tăng lượng độc giả ở mức 40% và làm tăng nhanh hiệu quả tiếp thu thông tin ở mức từ 55% đến 75% “ (theo kết quả nghiên cứu độc lập của tác giả Don Jones).

Ngoài ra, theo thống kê, 10% thông tin lưu giữ từ “nghe”, 20% từ "đọc” và 80% từ “nhìn”
Dựa theo thống kê nêu trên, người sử dụng được khuyến khích sử dụng in ấn màu vào:

Nguồn:
Tag: