Trang chủ » Vé xe Tết: Kiểu làm giá, 10 năm không quản được

Vé xe Tết: Kiểu làm giá, 10 năm không quản được

(Ngày đăng: 26-12-2013 09:18:21)
        
Từ nhiều năm qua, cứ vào đợt cao điểm bán vé xe tết, tại bến xe Miền Đông lại xảy ra điệp khúc: nhà xe bán quá giá quy định – bến xe nhắc nhở, đình chỉ – phạt, rồi cho hoạt động lại, mà không hề đã động gì đến quyền lợi của hành khách.

Vì thế, hành khách nào lỡ mua vé giá cao, biết mình bị thiệt nhưng đành chịu, còn nhà xe chả dại gì mà không lặp lại điệp khúc trên, vì kiểu nào cũng có lợi.
 
“Nếu các cơ quan liên quan kiên quyết bảo vệ quyền lợi của hành khách thì sẽ chấm dứt tình trạng trên” – tiến sĩ Nguyễn Hữu Nguyên (trung tâm Nghiên cứu kinh tế miền Nam) đã từng nhận định. Thực tế diễn biến trong mùa vé xe tết năm nay đã chứng minh quan điểm trên hoàn toàn đúng.
 
Lần đầu tiên 220 hành khách được hoàn tiền
 
Giống như mọi năm, dịp bán vé xe tết năm nay có không ít hãng xe chất lượng cao (xe thương hiệu) trong bến xe Miền Đông (BXMĐ) giở trò làm giá, bán vé cao hơn quy định. Trong đó, có những hãng xe, sau khi bị BXMĐ phát hiện tạm đình chỉ việc bán vé vẫn ngoan cố đem vé ra ngoài bán. Điển hình là hãng xe Chín Nghĩa (chuyên kinh doanh vận tải hành khách tuyến TP.HCM – Quảng Ngãi).
Nguồn:
Tag: