Trang chủ » Vì sao không nên sử dụng hóa chất để diệt mối?

Vì sao không nên sử dụng hóa chất để diệt mối?

(Ngày đăng: 28-12-2015 07:32:00)
        
Trong các phương pháp diệt mối khác nhau, việc ngâm tẩm gỗ trong hóa chất để diệt mối được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau, phương pháp diệt mối này được khuyến cáo là không nên sử dụng, thậm chí, ở nhiều nơi còn cấm sử dụng.

Sở dĩ phương pháp sử dụng hóa chất để diệt mối bị ngăn cấm, bởi việc sử dụng các loại hóa chất, các loại Thuốc diệt mối có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Chứa một hàm lượng độc tố đáng kể, hóa chất này có khả năng tiêu diệt mối tận gốc, nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể khiến cho con người bị kích ứng da, tổn hại nếu như tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

Điều thực sự nguy hại đó là cách xử lý nước ngâm tẩm gỗ bằng hóa chất. Khi thải nước này ra ngoài sẽ có hại cho môi trường đất, nước, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con người, trong khi đó, cách xử lý nước thải lại chưa  có phương pháp nào là khả thi.

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và môi trường, các bạn không nên sử dụng hóa chất để diệt mối. Các bạn có thể ứng dụng những phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học tiên tiến và hiện đại hiện nay.

Nguồn:
Tag: