Trang chủ » VIFG – Thương hiệu kính nổi số 1 Việt Nam

VIFG – Thương hiệu kính nổi số 1 Việt Nam

(Ngày đăng: 18-12-2013 16:06:38)
        
Là đơn vị thành viên của Tổng công ty VIGLACERA – Nhà sản xuất vật liệu xây dựng đa ngành hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Nhà máy kính nổi VIGLACERA được đặt viên gạch đầu tiên tại thị trường phía Nam từ những năm 2001, đến tháng 10/2002, những m2 Kính nổi VIGLACERA đầu tiên đã ra lò, đánh dấu một mốc son quan trọng trong quá trình phát triển của ngành kính nói riêng và toàn ngành xây dựng nói chung.

Thị trường kính xây dựng phía Nam hiện chiếm 50% thị phần của cả nước (khoảng 50 triệu m2), đến nay đã có đủ bốn nhà sản xuất kính nổi tham gia thị trường tiềm năng này, đó là: Kính nổi VIGLACERA (VIFG), Cty liên doanh kính nổi Việt Nam (VFG), Kính Tràng An (TAFG), Kính Chu Lai (CFG), bên cạnh đó có một phần không nhỏ là kính được nhập khẩu từ các nước trong khối Asian và Trung Quốc.
 
Trước thách thức của một thị trường cạnh tranh khốc liệt, Tổng công ty VIGLACERA đã nhận thấy đây là thời điểm sản phẩm kính phải cạnh tranh bằng chất lượng cao, đa dạng sản phẩm, màu sắc…cũng như các chế độ hậu mãi tốt. Và dự án mở rộng dây chuyền, cải tạo nâng công suất - chất lượng sản phẩm Kính nổi được thực hiện.
 
Dây chuyền sản xuất Kính nổi của VIFG sau đầu tư cải tạo, công suất được nâng lên 420 tấn kính thành phẩm/ngày, với chất lượng số một tại Việt Nam, đáp ứng được các tiêu chí: Sản phẩm đạt chất lượng Châu Âu: EN 572-2:2004, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng phôi kính sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (Low-E); kính mỏng sử dụng trong công nghiệp chế tạo Pin mặt trời, giảm tiêu hao nhiên liệu ~20% so với trước khi cải tạo; giảm giá thành; nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm đồng thời giảm khí thải ra môi trường.
Nguồn:
Tag: