Trang chủ » Vỡ bờ moong khai thác titan \'lũ\' bùn đỏ tràn lênh láng

Vỡ bờ moong khai thác titan \'lũ\' bùn đỏ tràn lênh láng

(Ngày đăng: 18-11-2013 07:27:17)
        
Khoảng 8h sáng nay 18/11, bờ moong (hồ chứa) chứa nước khai thác titan của Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã bị vỡ.

Theo ghi nhận tại hiện trường, moong chứa nước nằm trên đỉnh núi cao, trữ lượng nước khoảng 300m3. Sau khi bờ moong bị vỡ, bùn đỏ và nước như dòng lũ đổ xuống, tràn hết ra đường nhựa.

Bùn đỏ lênh láng trên đường, có đoạn bùn ngập đến đầu gối. Bùn đỏ còn tràn ra các khu rừng thông và nhiều resort và nhà dân ở khu vực. Đoạn đường nối Phan Thiết qua huyện Hàm Thuận Nam với thị xã La Gi bị ngưng trệ. Nước bùn cuốn trôi theo nhiều vật dụng khai thác titan, trong đó có cả những khối gỗ, sắt thép rất lớn băng theo dòng nước, trôi xuống đồi cây phi lao ven biển đối diện cổng trụ sở công ty.

Một số nhân chứng cho biết, khi bùn đỏ đổ về, đã cuốn trôi 3 xe máy, 3 người phụ nữ đi chợ cũng bị nước cuốn trôi nhưng may mắn thoát chết.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, phía Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản và thương mại Bình Thuận đã cho máy xúc ra dọn dẹp mặt đường và khắc phục sự cố.

Nguồn: http://www.tinmoi.vn/
Tag: