Trang chủ » Xe đẩy hàng cũ của công ty bố tôi mang về đẩy lúa

Xe đẩy hàng cũ của công ty bố tôi mang về đẩy lúa

(Ngày đăng: 25-07-2016 10:57:52)
        
Tại công ty bắt đầu thay thể một số xe đẩy hàng cũ bằng các xe đẩy hàng mới có chất lượng hơn. Công ty thanh lý xe đẩy hàng cũ. Bố tôi mang xe đẩy hàng cũ về nhà để đẩy lúa. Xe cũ nhưng vẫn rất có hiệu quả sử dụng tại nhà tôi.

 

Công ty tôi sản xuất và kinh doanh nhiều mặt hàng. Có nhiều chi nhánh kinh doanh vật liệu xây dựng. Các xưởng, các nhà kho tập kết nhiều mặt hàng như xi măng, gạch ốp lát, sơn, sắt, thép. Xe đẩy hàng được trang bị từ lâu. Hầu như chi nhánh nào, đại lý lớn nào cũng có vài xe đẩy hàng loại trọng tải lớn. Các xe đẩy hàng nhập về phải có chất lượng cao mới đảm bảo được công việc. Mỗi lần đẩy hàng là khối lượng rất lớn. Mà xe phải đẩy thường xuyên. Mua xe không tốt lại phải thay mới thường xuyên. Vừa mất công lại tốn chi phí. Gần đây, nhận thấy một số xe đẩy hàng đã sử dụng lâu, không còn đáp ứng được cường độ làm việc nhanh, khối lượng hàng hóa lớn tại công ty và các chi nhánh. Công ty đã quyết định thay mới và thanh lý xe đẩy hàng cũ.

Nhà tôi sản xuất nông nghiệp và mấy năm gần đây kinh doanh lúa gạo. Nhân đợt công ty thanh lý bố tôi mang một chiếc xe đẩy hàng cũ về để đẩy lúa. Vì khối lượng hàng ở công ty lớn nên xe đẩy phải linh hoạt, chịu lực lớn còn ở nhà tôi chỉ cần vận chuyển khối lượng lúa ít, mà cũng không cần vận chuyển thường xuyên như ở công ty. Nên xe đẩy hàng cũ này vẫn đáp ứng rất tốt, làm việc rất hiệu quả. Một bao lúa khoảng 5 yến thì đẩy đi nhẹ nhàng. Một tạ lúa hoặc gạo xếp lên xe dễ dàng và không thấy khó khăn gì khi đẩy đi. Có xe đẩy không cần phải dùng sức người nhiều.  Từ khi có xe, việc sử dụng xe hầu như thường xuyên, ít khi tự khiêng lúa, gạo.

Một số gia đình xung quanh có việc cần cũng sang mượn xe đẩy hàng. Số lượng người đến mượn tăng dần. Có những nhà cách đến 1 cây số, đang xây nhà cũng đến mượn. Nghe bảo về đẩy gạch, cát, xi măng, vận chuyển từ ngoài vào trong nhà cho thợ hoàn thiện. Xe đẩy hàng cũ mà vượt ra khỏi nhà tôi để giúp đỡ cho những nhà xung quanh. Không phải cứ khi nào xe cũ, xe thanh lý là không thể sử dụng được nữa. Chúng ta hãy tận dụng hết những công dụng mà xe mang lại, không nên lãng phí.

Nguồn:
Tag: