Trang chủ » Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

(Ngày đăng: 16-08-2016 14:29:07)
        
Mỗi một doanh nghiệp muốn đi vào hoạt động thì điều cần có trước tiên là phải làm thủ tục đăng ký tại Cơ quan có thẩm quyền. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là thứ cuối cùng mà mỗi người muốn có khi thực hiện công việc này.

 

Để tiện cho việc quản lý và hạn chế những doanh nghiệp hoạt động trái phép, nước ta đã ban hành những quy định trong các văn bản luật rất cụ thể. Tại đây, một nhà đầu tư làm kinh tế muốn mở công ty riêng và đi vào hoạt động hợp pháp, điều cần có là phải có được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, điều này chứng tỏ đơn vị đó đã làm thủ tục xin cấp phép tại Cơ quan chức năng.

Mỗi ngày đều có những nhà đầu tư tìm đến các Cơ quan chức năng ở nhiều tỉnh, thành phố để làm thủ tục xin cấp Giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Cũng vì vậy đôi lúc tình trạng quá tải ở một số nơi đã xuất hiện, điều này làm cho việc giải quyết hồ sơ trở nên khó khăn và bị trậm trễ, từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều cá nhân và tổ chức.

Hiện giờ việc xin cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp có thể được thực hiện bằng khá nhiều cách. Do vậy khi thành lập doanh nghiệp thì các cá nhân và tổ chức đã không còn phải quá lo lắng và suy nghĩ nhiều về vấn đề này. Ngoài cách tự đến tận nơi để làm thủ tục, doanh nghiệp còn có thể đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hoặc nhờ đến các dịch vụ bên ngoài.

Ngay lúc này thành lập doanh nghiệp tư nhân hay một loại hình nào đó, để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã khá là nhanh chóng. Chỉ trong thời gian 3 ngày tính từ lúc nộp hồ sơ, khi mọi thứ đã hợp lệ thì doanh nghiệp đã có thể nhận được giấy chứng nhận này, và ngay sau đó đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của đơn vị mình.

Thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện giờ khá là đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định. Ngay sau đó, có thể chọn cho mình một cách thức đăng ký và làm theo hướng dẫn là mọi việc đã ổn thỏa.

Nguồn:
Tag: