Trang chủ » Zimbabwe: Cha quần nhau với cá sấu cứu con trai

Zimbabwe: Cha quần nhau với cá sấu cứu con trai

(Ngày đăng: 30-12-2013 12:46:10)
        
Một người cha đã dũng cảm tay không đánh nhau với cá sấu để cứu mạng đứa con trai đang nguy cấp của mình.

Một người cha dũng cảm ở Zimbabwe đã tay không quần nhau kịch liệt với một con cá sấu lớn để cứu mạng đứa con trai 11 tuổi của mình đang bị kẹp chặt giữa bộ hàm khủng khiếp của nó.
 
Vụ việc xảy ra vào đúng đêm Giáng sinh (25/12) khi hai cha con Tafadwa Kachere và Tapiwa đang lội qua một con sông ở vùng Mutoko để về nhà thì bất ngờ bị con cá sấu khổng lồ tấn công.
 
Hai cha con bị con cá sấu tấn công khi đang lội qua sông
 
Người cha Tafadwa vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc lội qua sông, tôi đi trước, còn con trai tôi bám theo sau. Sau khi sang đến bờ bên kia, đột nhiên tôi nghe thấy tiếng con mình đang kêu cứu và tôi chạy bổ về phía nó. Tôi có thể thấy nó đang vùng vẫy tuyệt vọng khi bị con cá sấu ngoạm ngang chân.”
 
Bất chấp hiểm nguy, anh Tafazwa đã lao xuống sông và tìm cách giải cứu con bằng cách dùng tay cố cậy miệng con cá sấu ra. Tuy nhiên hàm của con cá sấu quá khỏe nên anh đã nghĩ ra cách cưỡi lên lưng nó và dùng một cây sậy mọc ven bờ chọc vào miệng nó.
 
Trong lúc chiến đấu quyết liệt với con cá sấu, anh Tafazwa hướng dẫn con mình bám chặt vào đám lau sậy để không bị con cá sấu lôi xuống nước, trong khi anh vẫn liên tục chọc vào miệng nó cho đến khi nó nhả con trai của anh ra.
 
Tuy nhiên sau khi nhả Tapiwa ra, con cá sấu khổng lồ quay sang tấn công người bố. Nó đã đớp vào một cánh tay của Tafazwa khi anh chọc vào miệng nó.
 
Anh Tafazwa kể lại: “Tôi chiến đấu với con cá sấu cho đến khi hai bố con thoát được lên bờ trong khi tôi vẫn cưỡi trên lưng nó. Tôi đã dùng cây sậy chọc vào mắt nó vài lần cho đến khi nó nhả cánh tay của tôi ra.”
 
Sau vụ tấn công kinh hoàng này, hai bố con đã được đưa tới bệnh viện Nyadire để cấp cứu trước khi được chuyển tới Bệnh viện trung ương Chitungwiza.
Nguồn:
Tag: