Trang chủ » Zone 9, giữa kinh doanh và nghệ thuật

Zone 9, giữa kinh doanh và nghệ thuật

(Ngày đăng: 25-11-2013 06:47:37)
        
Tôi có mặt tại Zone 9 lúc 14h chiều ngày 16/11, đúng ba ngày trước vụ cháy tại một quán bar đang thi công khiến 6 người thiệt mạng. Sự lộn xộn thú vị của Zone 9 - khu vực hiện được xem là “art district” của Hà Nội - khiến tôi phải suy nghĩ khá nhiều về nó.

Đất hoang thành “đất vàng”

V. đón tiếp tôi khá hồ hởi. Trên diện tích hơn 300 m2 nằm trên tầng 5 của một trong các tòa nhà tại Zone 9, một không gian có tên gọi 789 giàu tính sắp đặt đã được đầu tư một cách khá công phu. Giữa những mảng tường và nền gạch cũ kỹ, những chiếc sofa phong cách Âu, hoa anh đào giả và những tấm rèm được treo đầy ý đồ, không gian đó hứa hẹn những tấm hình đẹp.

Không ngạc nhiên khi những bạn trẻ sẵn sàng trả vài trăm ngàn đồng cho một giờ tại đó chỉ để được chụp hình. Trong khi đó, mỗi tháng V. phải trả cho đơn vị chủ quản Zone 9 khoản tiền 120 ngàn đồng/m2 sàn, chưa kể tiền đầu tư làm lại từ cái cầu thang đến cái toilet. 

Các nhãn thời trang cũng coi 789 như một không gian lý tưởng cho việc thực hiện các bộ hình giới thiệu sản phẩm. Chứng kiến buổi chụp hình của nhãn thời trang May cho các khách hàng thân thiết, cảm nhận sự hài lòng của các bạn trẻ trước những tấm hình đẹp, tôi tự mình trả lời được về sự tồn tại của 789 nói riêng và Zone 9 nói chung. Trong khi H., chủ của nhãn hàng May, nói không gian Zone 9 là sự cộng hưởng cho những sản phẩm giàu sáng tạo.

Cạnh 789, cà phê Tem Phiếu cũng là một địa điểm thú vị. Với rất nhiều món đồ cũ được trưng bày, Tem Phiếu đưa lại cho khách hàng của mình cảm giác khi ngồi trong một cửa hàng giải khát quốc doanh một thuở, bên những chiếc bàn dán giấy báo. Gần đó, MStudio gây ấn tượng với những dây xích sắt trên cánh cổng và một cặp đôi ma nơ canh đứng bên nhau như thể đang tỏ tình.

Ở khu vực gần cổng ra vào, quán bar Fuse rõ ràng đang trong quá trình sửa chữa với bề bộn vật liệu. Nhưng gần đó, các quán cà phê và điểm giải trí khác vẫn hoạt động nhộn nhịp. Một minh chứng là bãi trông xe hầu như luôn đầy ắp cả ôtô và xe máy, dưới sự quản lý của khoảng 10 nhân viên bảo vệ.

Tất cả những điều đó khiến cho Zone 9 mang đến cảm nhận về một sự gắn kết đầy thú vị, giữa kinh doanh và nghệ thuật.

Nguồn: http://doanhnhan.vneconomy.vn/
Tag: